Phong thủy đặt giường ngủ cho bé phát triển trí thông minh

Phong thủy đặt giường ngủ cho bé rất là quan trọng đối với sự phát triển của trẻ. Hôm nay hãy cùng Kiến Nhanh tìm hiểu về phòng thủy đặt giường ngủ cho bé giúp bé phát triển trí thông minh.

1. Nên chọn vị trí phòng ngủ của bé như thế nào cho phong thủy tốt.

phong thuy dat guong ngu

Phong thủy đặt giường ngủ cho bé

Trước khi nói đến phong thủy đặt giường ngủ cho bé chúng ta phải quan tâm đến vị trí phòng ngủ của bé. Vị trí phong thủy nhất cho phòng ngủ của bé nên được đặt ở vị trí trung tâm hay phần phía trước của ngôi nhà điều đó giúp tạo nên cảm giác mình là trung tâm, được bố mẹ yêu thương đùm bọc và luôn có tâm lí thoải mái và cảm giác an toàn. Vị phong thủy đặt phòng ngủ cho bé cần trước tránh những nơi như nhà xe, nhà kho khu vực ẩm thấp hoặc dưới tầng hầm. Đây là những vị trí không tốt cho sức khỏe cũng như sự phát triển tâm lí của trẻ. Phòng của bé cũng không được đặt ở nơi có quá nhiều tiếng ồn hay gần với phòng khách vì giấc ngủ của bé sẽ bị ảnh hưởng. 

Từ xa xa ông cha ta hay đặt vị trí phòng ngủ cho bé ở hướng đông hoặc hướng bắc của ngôi nhà còn đối với bé gái lại được đặt ở phía nam hoặc phía đông nam của ngôi nhà. Tuy vậy ở khía cạnh này không thể áp dụng đối với ngôi nhà có diện tích nhỏ.

2. Phong thủy đặt giường ngủ cho bé theo hướng đầu giường

phong thuy dat giuong ngu

Phong thủy đặt giường ngủ cho bé

Hướng đầu giường là rất quan trọng trong vấn đề phong thủy đặt giường ngủ cho bé. Nên đặt đầu giường ngủ của bé dựa vào một bức tường vững chắc và không được đặt theo chiều dọc. Nhiều cha mẹ hay đặt chiều dài của giường trẻ vào tường tuy nhiên điều này lại không tốt bởi khi đó dòng năng lượng trong phong thủy bị tắc nghẽ không tốt cho bé. Phong thủy đặt giường ngủ tốt nhất là cần được tránh xa cửa phòng ngủ nhất.

Tuy vậy cũng đừng nên đặt giường ngủ cho bé đối diện với cửa sổ hoặc cửa phòng ngủ. Cũng không nên đặt giường dưới một bức tường có độ nghiêng hay dưới trần nghiêng. Việc bạn đặt giường ngủ cho bé chung vách với nhà tắm, nhà wc hoặc khu vực để đồ cũng không hề tốt cho nguồn năng lượng lưu thông trong phòng. Đầu giường nên đặt theo các hướng hợp với mệnh phong thủy của bé nhất. Tuy nhiên nhiều người cho rằng đối với trẻ em chỉ cần đặt đầu giường cho bé theo hướng Bắc, hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc đây là những hướng đại diện cho sự tĩnh lặng tốt cho bé.

Dù bạn chọn vị trí phong thủy đặt giường ngủ cho bé có tốt thế nào mà để phòng bé luôn bừa bộn, nhiều rác thì chắc cũng sẽ làm cho năng lương khí bị tắc nghẽ không thể lưu thông điều đó gây ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của trẻ. Bạn cũng nên tránh đặt đồ dưới gầm giường đường biến giường bé thành nơi cất đồ đạc của bạn bởi nó gây ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ của các bé. Sự phát triển của bẽ dễ bị trì trệ không hề tốt cho bé.

3. Màu sắc phong thủy cho căn phòng bé

phong thuy dat giuong ngu

Màu sắc phong thủy 

Ngoài vấn đề chọn vị trí phong thủy đặt giường ngủ cho bé thì phòng bé cần phải được quan tâm đặc biệt bởi yếu tố màu sắc. Theo các nhà phong thủy thì màu sắc có vai trò quan trọng nhất trong sự phát triển tính cách của trẻ.

Nhiều bé ngay từ khi còn nhỏ bố mẹ đã lựa chọn màu sắc theo tuổi mệnh của con tuy nhiên theo một form chung đó là lựa chọn những màu sắc tươi sáng, dịu nhẹ cho căn phòng của bé.

Gam màu trắng là một gam màu lí tưởng cho căn phòng ngủ các bé, có thể phối kết hợp thêm màu be, màu hồng nhạt, màu xanh da trời...Không nên sự dụng màu đỏ tươi, màu đen hoặc màu xám cho căn phòng ngủ của bé bởi đây là những màu đem đến sự mệt mỏi cho không gian phòng bé. Với các bé nên lựa chọn màu sắc theo sự yêu thích của trẻ và mỗi một phòng ngủ nên chọn một màu sắc đại diện không nên có quá nhiều màu sắc lòe loẹt gây rối mặt. Tốt nhất hãy quan tâm đến yếu tố phong thủy của ngũ hành mệnh để có màu sắc thích hợp nhất với bé.

>>> Mua giường ngủ trẻ em bằng gỗ giá rẻ ở tphcm và hà nội