4 Lưu ý cha mẹ đừng bỏ qua khi thiết kế phòng cho bé

 

Thiết kế nội thất phòng trẻ như thế nào để phù hợp với cá tính của trẻ mà vẫn được tạo được cảm giác thoải mái nhất để đảm bảo những giấc ngủ chất lượng sau những giờ học tập căng thẳng, góp phần trong việc phát triển của trẻ. Dưới đây là những vấn đề mà cha mẹ nên biết trong thiết kế nội thất cho phòng của bé

1. Độ an toàn khi thiết kế nội thất phòng trẻ

Tính an toàn luôn là yếu tố đầu tiên trong bất cứ thiết kế nào và thiết kế nội thất đặc biệt là phòng ngủ trẻ em. Do đó, các chi tiết góc cạnh, sắc nhọn, cứng trong thiết kế giườnng tủ cần được bo tròn để tránh va chạm.

4 luu y khi thiet ke phong be cha me nen luu y 4
2. Màu sắc khi thiết kế nội thất phòng trẻ

Là một trong những yếu tố quan trọng trong phòng bé. Các kiến trúc sư khuyến cáo nên sử dụng theo màu sắc yêu thích của trẻ, chứ không nên cứng nhắc áp đặt gu thẩm mỹ của cha mẹ trong thiết kế phòng của trẻ. Hãy lựa chọn màu sắc làm sao vừa phù hợp với cá tính của trẻ mà lại tạo được sự kích thích, sáng tạo.

Đối với các bé gái, thường sử dụng hồng, trắng kem, nhằm tạo ra sự nhẹ nhàng, nữ tính. Màu sắc áp dụng đối với phòng bé trai thường sử dụng các loại màu mang tạo ra tính cách mạnh mẽ, theo đó các loại màu thường được sử dụng ở đây là màu: xanh da trời, cam, màu vàng

4 luu y khi thiet ke phong be cha me nen luu y 1

(Xem chi tiết dự án)

Ngoài ra, các kiến trúc sư khuyến khích nên sử dụng các vật dụng trang trí phù hợp với lứa tuổi trẻ thơ: hình các động vật, mặt trời, cỏ cây, hoa lá,…
3. Bố cục khi thiết kế nội thất phòng trẻ

Bố cục trong phòng trẻ thường được thiết kế tỉ mỉ. Mọi đồ đạc cần được sắp xếp gọn gàng, vừa tạo sự ngăn nắp, lại tạo ra độ thông thoáng cho không gian.

4 luu y khi thiet ke phong be cha me nen luu y 2

(xem chi tiết dự án này)


4. Ánh sáng khi thiết kế nội thất phòng trẻ

Đảm bảo ánh sáng là điều kiện cần thiết cho bất cứ một thiết kế không gian nào, và phòng ngủ cho bé cũng không ngoại lệ.  Điều này có vai trò quan trọng trong sự phát triển của trẻ, nhất là phát triển thị lực trong quá trình học tập.

4 luu y khi thiet ke phong be cha me nen luu y 3

(xem chi tiết dự án này)

Các bậc cha mẹ đừng bỏ qua 4 chú ý này khi thiết kế nội thất phòng bé cho không gian sống cho các hoàng tử, công chúa nhỏ của mình nhé! Với đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm, được đào tạo chuyên nghiệp, từng hỗ trợ cho rất nhiều công trình, nội thất Hoàng Gia cam kết đưa ra dịch vụ thiết kế nội thất an toàn, chất lượng và tiết kiệm nhất đến từng khách hàng.

Xem các dự án thiết kế nội thất phòng Kiến Nhanh đã thực hiên: TẠI ĐÂY